Chủ đề năm

Hải Phòng chú trọng chuẩn bị kỷ niệm Quốc khánh 2-9
Ngày đăng 26/08/2017 | 09:00 | Lượt xem: 520

Hải Phòng chú trọng chuẩn bị kỷ niệm Quốc khánh 2-9. Sáng 25-8, UBND thành phố họp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

hai-phong-chu-trong-chuan-bi-ky-niem-quoc-khanh-2-9

3 hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 70 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hải Phòng, gồm: lễ biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu năm học 2014-2015 tại Khu di tích danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, lễ mít tinh kỷ niệm vào sáng 1-9 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp và đêm nghệ thuật chương trình "Giai điệu Tổ quốc" vào tối 2-9 tại quảng trường Nhà hát thành phố. Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm được các đơn vị cơ bản hoàn tất. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức bắn pháo hoa tại hồ Tam Bạc và hồ An Biên với hai dàn pháo hoa tầm cao và tầm thấp, thống nhất thời gian bắn pháo hoa vào hồi 21 giờ 30 sau chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị, có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, thể hiện sự phấn khởi chung vui cùng nhân dân cả nước trong ngày Tết Độc lập. Vì vậy, các hoạt động chào mừng, kỷ niệm cần được tổ chức bảo đảm trang trọng, an toàn, tạo ấn tượng và khí thế thi đua, phấn khởi trong nhân dân thành phố cũng như du khách. Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, rà soát toàn bộ các công việc liên quan nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; đặc biệt công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị cần được tăng cường thực hiện với sự tham gia tích cực của các sở, ngành, đơn vị và sự hưởng ứng, trách nhiệm của toàn thể người dân thành phố.

*Chiều 24-8, Thành Đoàn tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chương trình "Ngày hội độc lập".

Tại hội nghị, lãnh đạo Thành Đoàn thông tin một số hoạt động cao điểm với chủ đề "Mùa Thu cách mạng" nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ thành phố về tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với các hoạt động trọng tâm: Tổ chức chương trình "Ngày hội độc lập"; "Sinh hoạt dưới cờ"; ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi"; các hoạt động an sinh xã hội, xung kích tình nguyện vì cộng đồng; phối hợp tổ chức lễ khai giảng năm học mới.