Trang chủ

Đảng – Đoàn thể Phường

Hãy đến với Giọt hồng Tri ân quận Ngô Quyền năm 2018
Ngày đăng 18/07/2018 | 09:22 | Lượt xem: 595

Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại
Hãy đến với Giọt hồng Tri ân quận Ngô Quyền năm 2018:7h30 - 11h30 ngày 21/07/2018 (Thứ 7) 
Nhà thi đấu - Trung tâm Thể dục Thể thao quận Ngô Quyền (Số 01 đường Lê Lai, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). 
Người tình nguyện hiến máu nhân đạo có thể đến đăng ký trực tiếp với đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Bí thư đoàn Phường Lạch Tray. SĐT: 01678471038

Điều kiện hiến máu:
Nam tuổi từ 18-60,cân nặng từ 45kg trở lên

Nữ tuổi từ 18-60, cân nặng từ 42kg trở lên

Không bị mắc hoặc có các hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền khác qua đường máu như: viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. 
Hiến máu theo đúng hướng dẫn sẽ không có hại cho sức khoẻ vì:
Các thành phần máu chỉ có đời sống nhất định và được thay thế hàng ngày. Ví dụ hồng cầu trong cơ thể có đời sống khoảng 120 ngày và được thay thế bởi hồng cầu mới.
Cho đi dưới 01/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thực tế đã có hàng ngàn người hiến máu mà sức khoẻ hoàn toàn tốt.

Quyền lợi của người hiến máu:

Người hiến máu được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe, đồng thời được tự động theo dõi, giám sát sức khỏe của mình;
Máu sẽ được hoàn trả cho bản thân người hiến máu khi có nhu cầu;

Tăng tạo máu mới và giảm quá trình thải sắt;4⃣ Giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, ung thư…;
Được tôn vinh ghi nhận; được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện;
Được bồi dưỡng trực tiếp:

Ăn nhẹ tại chỗ: 35.000
Hỗ trợ đi lại: 45.000
Quà tặng kỷ niệm: Đối với 250ml máu: 100.000đ
Đối với 350 ml máu: 150.000đ

Người hiến máu nhân đạo luôn được an toàn vì: dụng cụ thu gom máu chỉ được dùng một lần. Quy trình kỹ thuật lấy máu đảm bảo đúng quy định của ngành y tế.
Những điều bạn cần biết khi đi hiến máu:
Đêm trước không nên thức quá khuya;
Ăn nhẹ, không nên uống rượu bia trước khi hiến máu;
Mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ hiến máu khi tham gia hiến máu;
Chuẩn bị tâm lý ổn định thoải mái… Xin lưu ý:  Sau khi hiến máu phải giữ chế độ sinh hoạt ăn uống, sinh hoạt bình thường. Hạn chế các hoạt động gắng sức đòi hỏi nhiều thể lực như: đá bóng, tập thể hình, không leo trèo cao, không thức quá khuya, không uống rượu bia. Tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa; dùng thêm các thuốc cung cấp sắt nếu có thể. Hạn chế sử dụng rượu, bia trong ngày đầu sau khi hiến máu.
Cho máu tự nguyện là một hành động cao cả nói lên sự văn minh, biểu hiện về lòng nhân ái của một con người, một đất nước, một xã hội. Hãy hiến máu để chia sẻ với những người không may mắn và cho tương lai của mỗi chúng ta.