Trang chủ

Kế hoạch

Giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, những tấm lòng 'nhường cơm sẻ áo' với những hành động thiện nguyện đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.
Ngày đăng 08/04/2020 | 10:14 | Lượt xem: 2409

         Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, UBND-UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các Tổ dân phố đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong và ngoài địa bàn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi, chỉ trong một thời gian ngắn, đã có nhiều cá nhân, tập thể đóng góp nhiều phần quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần tới cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường. Tổng trị giá quà hỗ trợ được gửi tới đã lên đến gần 114 triệu đồng, trong đó có 132 suất quà trị giá 31.350.000đ, 3.700 chiếc khẩu trang, 225 lọ nước sát khuẩn, 2.160 kg gạo, 95 thùng mỳ tôm và nhiều nhu yếu phẩm khác. Không những vậy, ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, nhiều đơn vị doanh nghiệp, cửa hàng đã phát hàng ngàn chiếc khẩu trang, chai nước sát khuẩn tới người dân tại các điểm phát miễn phí. Tại những địa điểm tặng quà cho người nghèo, người tạm thời mất việc làm gặp khó khăn... trong những ngày này vẫn đang diễn ra hoạt động tặng quà như mì tôm, trứng, gạo khiến bà con nhân dân cảm thấy ấm lòng.

    Từ những hoạt động thiện nguyện trên, có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như công ty Địa ốc Thuận Thành (số 199 Lạch Tray) ủng hộ gạo, mỳ tôm trị giá 10.000.000đ; bà Nguyễn Minh Hiền (số 11/40 Lạch Tray) ủng hộ 500kg gạo trị giá 7.500.000đ… bên cạnh những hoạt động quyên góp, ủng hộ của Hội Chữ Thập đỏ, Hội LHPN, Công an phường cùng nhiều tập thể, cá nhân đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội của phường trong những ngày đầu của đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện cty địa ốc Thuận Thành cùng lãnh đạo TDP tặng các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn tại TDP số 12 phường Lạch Tray

     Những hình ảnh giúp đỡ, san sẻ khó khăn trong mùa dịch trên địa bàn phường Lạch Tray đã và đang được nhiều người chia sẻ góp phần lan tỏa yêu thương, nhân rộng lòng tốt trong cộng đồng. Sự chung tay, góp sức dù giá trị vật chất lớn lao hay nhỏ bé trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch cũng đều rất đáng quý, rất kịp thời và có ý nghĩa hết sức đặc biệt, để không chỉ thắp lên tình đoàn kết mà còn thể hiện rất rõ tinh thần chung sức đẩy lùi Covid-19 của toàn xã hội.

 

 

  Visitor Tracking

User Online: 2226
Total visited: 5883108