Hoạt động ủy ban phường

Tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 07/11/2017 | 10:21 | Lượt xem: 617

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.Thực hiện Kế hoạch số 09 ngày 31/10/2017 của HĐND thành phố và Kế hoạch số 206 ngày 01/11/2017 của UBND Quận Ngô Quyền về việc tiếp xúc cử tri phục vụ kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thành phố khoá 15.

Ngày 06/11/2017,Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQVN phường Lạch Tray thống nhất với Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQVN quận Ngô Quyền, đại biểu HĐND thành phố, tổ chức Hội nghị đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nơi cư trú chuẩn bị kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân thành phố khoá 15, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Bùi Ngọc Hải - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Đô Thị, HĐND thành phố báo cáo với cử tri nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 6 (Theo Thông báo triệu tập của kỳ họp);

Tại buổi tiếp xúc cử tri được đồng  chí Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội của thành phố năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018; Việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố tại kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố với những nội dung liên quan đến địa phương..

Cử tri vui mừng, phấn khởi trước những kết quả, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố đã đạt được trong thời gian qua; nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới của HĐND thành phố. Cử tri cũng mong muốn tại kỳ họp sắp tới, HĐND thành phố sẽ xem xét, đưa ra các chính sách, chủ trương phù hợp, đồng thời kiến nghị thành phố và địa phương tập trung giải quyết các vấn đề như: Đầu tư nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, có biện pháp thích hợp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; có chính sách hỗ trợ cho cán bộ cơ sở; điều chỉnh giá đất hợp lý, có hướng giải quyết các vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất…

Đ/c Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý. Những ý kiến còn lại, các đại biểu HĐND tổng hợp đầy đủ, chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Một số ý kiến và kiến nghị của cử tri gửi đến các đại biểu HĐND thành phố