Tin tức sự kiện nổi bật

Khắc phục sự cố sập nhà dân do trong qua thi công dự án mương An Kim Hải làm 01 người dân bị thương.
Ngày đăng 25/04/2018 | 11:24 | Lượt xem: 525

Vào hồi 9h05' ngày 24/4/2018 UBND phường nhận đượn tin báo của gia đình ông Vũ Ngọc Nam tại địa chỉ số 114 Nguyễn Bỉnh Khiêm về việc anh trai ông Nam là Vũ Ngọc Sơn (thường trú tại số 7/2/63 Nguyễn Bỉnh Khiêm) trong khi đến nhà ông Nam chơi đã bị tường nhà mái tôn đổ xuống gây thương tích.

Ngay lập tức, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng công an phường và trạm y tế có mặt tại hiện trường, ghi nhân hiện trạng và sơ cấp cứu cho nạn nhân và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Y dược Hải Phòng.

Ghi nhân tình trạng của nạn nhân trước khi đi cấp cứu: vẫn tỉnh táo, có thể nói chuyện được, bàn chân bị thương, có hiện tượng tức ngực, khó thở.

Khu vực sau nhà ông Vũ Ngọc Nam tại tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm hiện đang được Công ty CPXD Bạch Đằng 201 thi công cải tạo mương An Kim Hải theo dự án thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn của thành phố do Ban quản lý dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường làm chủ đầu tư. Hiện nay, công trình đang được gấp rút thi công theo tiến độ dự án đề ra. Do địa chất khu vực này yếu, việc thi công đóng cọc cừ dẫn đến việc ảnh hưởng đến các công trình nhà dân liền kề đó.

UBND phường đã báo cáo cho đơn vị thi công dự án cải tạo mương thoát nước An Kim Hải là Công ty CPXD Bạch Đằng 201 và Ban quản lý dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường Hải Phòng phối hợp với UBND phường hỗ trợ gia đình đưa người đi cấp cứu.

Ngay trong ngày, UBND phường có báo cáo số 49/BC-UBND báo cáo nhanh nội dung vụ việc về UBND quận Ngô Quyền. Đồng thời, UBND phường có Công văn số 44/CV-UBND đề nghị hai đơn vị là Công ty CPXD Bạch Đằng 201 và Ban quản lý dự án cải tạo điều kiện vệ sinh môi trường Hải Phòng hỗ trợ gia đình nạn nhân, có biện pháp đảm bảo an toàn thi công, nhanh chóng  cho cán bộ , công nhân khắc phục hậu quả cho các công trình nhà dân liền kề để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân sinh sống tại khu vực giáp mương An Kim Hải.

Một số hình ảnh tại hiện trường: