Tin tức sự kiện nổi bật

Chỉnh trang, sắp xếp lại cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn thành phố
Ngày đăng 10/07/2018 | 10:45 | Lượt xem: 40

Chỉnh trang, chuyển đổi cột ăng ten BTS cồng kềnh loại A2a hiện trạng sang cột ăng ten không cồng kềnh loại A1 tại 179 khu vực, tuyến đường, đây là mục tiêu của Kế hoạch chỉnh trang, sắp xếp cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS)  trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2018 – 2020, do UBND thành phố vừa ban hành.

Ảnh minh họa.

Theo đó, dự kiến đến hết năm 2018 sẽ thực hiện chỉnh trang, chuyển đổi cột ăng ten trạm BTS loại A2a sang loại A1 tại 46 khu vực, tuyến đường, phố thuộc địa bàn 6 quận: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Hải An, Kiến An và Đồ Sơn. Đến hết năm 2019, thực hiện chuyển đổi cột ăng ten tại 62 khu vực, tuyến đường phố thuộc địa bàn 11 quận, huyện và đến hết năm 2020 thực hiện chuyển đổi cột ăng ten tại 71 tuyến đường, phố thuộc địa bàn 12 quận, huyện.

Nguồn kinh phí sẽ do doanh nghiệp viễn thông chủ động bố trí, thực hiện chỉnh trang chuyển đổi hệ thống cột ăng ten của đơn vị mình, hoặc phối hợp đầu tư xây dựng hạ tầng, chia sẻ hạ tầng theo tỷ lệ nguồn vốn đóng góp hoặc thỏa thuận giữa các doanh nghiệp.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tích cực công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện Kế hoạch. Phối hợp với UBND các quận, huyện kiểm tra, giám sát việc chỉnh trang, sắp xếp cột ăng ten trạm BTS của doanh nghiệp; xử lý các doanh nghiệp không thực hiện chỉnh trang, sắp xếp lại cột ăng ten trạm BTS theo quy định của pháp luật. Các ngành chức năng liên quan, chủ động hướng dẫn doanh nghiệp và các cơ quan cấp phép xây dựng các điều kiện trình tự, thủ tục cấp phép xây dựng trạm BTS theo đúng quy định của pháp luật, phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng công trình cột ăng ten trạm BTS…

Đối với các doanh nghiệp có hạ tầng trạm BTS, căn cứ Kế hoạch chủ động bố trí nguồn vốn, nghiên cứu đề xuất UBND thành phố xem xét cho triển khai thí điểm cột ăng ten mỹ thuật dạng cột đèn, cây xanh tại một số khu vực trên địa bàn thành phố phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng công trình thân thiện với môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị.

UBND thành phố yêu câu việc chỉnh trang, sắp xếp cột ăng ten trạm BTS tuyệt đối không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng thông tin liên lạc của người dân trên địa bàn thành phố. Đồng thời, phải xác định rõ nội dung, thời gian và trách nhiệm của các Sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc thực hiện chỉnh trang, sắp xếp cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn thành phố Hải Phòng.