Trang chủ

Tin tức sự kiện nổi bật

Giải quyết kiến nghị của cư dân tòa nhà SHP Plaza
Ngày đăng 27/09/2018 | 11:41 | Lượt xem: 663

Ngày 26/9/2018, UBND phường tổ chức cuộc họp hòa giải, giải quyết đơn của cư dân tòa nhà SHP Plaza kiến nghị về việc chủ đầu tư là Công ty CP BĐS Sơn và Hóa chất Á Châu và Ban quản lý tòa nhà vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, vi phạm các thỏa thuận dân sự mà các bên đã ký kết, mức thu các loại phí chưa phù hợp, tự ý cắt nước … làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của cư dân. Tại cuộc họp, đại diện các bên được chất vấn và giải trình các vấn đề tranh chấp, phát sinh trong quá trình quản lý tòa nhà. Sau khi tiếp thu, ghi nhận ý kiến của các thành viên, ông Đào Văn Hùng - Chủ tịch UBND phường, chủ trì cuộc họp - kết luận như sau:

                * Đối với Công ty CP BĐS Sơn và Hóa chất Á Châu và Ban quản lý tòa nhà SHP Plaza:

                1. Hoàn thiện và đưa vào sử dụng các công trình tiện ích phục vụ cư dân
(khu vui chơi trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng) đúng tiến độ đã cam kết tại cuộc họp là 31/10/2018.

                2. Nghiêm cấm các hành vi gây mất an toàn về phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà SHP Plaza; không được ngắt hệ thống báo động về phòng cháy chữa cháy.

                3. Trong thời gian chuẩn bị Hội nghị nhà chung cư lần đầu và bầu ban quản trị tòa nhà, đề nghị Công ty CP BĐS Sơn và Hóa chất Á Châu và Ban quản lý tòa nhà tiếp tục thỏa thuận với cư dân, không áp dụng các hình thức ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước.

                4. Đề nghị nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu theo đúng lộ trình đã thông báo là 20/10/2018.

                Trong trường hợp chủ đầu tư không tổ chức hội nghị, chủ căn hộ nhận bàn giao có đơn đề nghị hoặc chủ đầu tư đã tổ chức hội nghị nhưng không có đủ số người tham dự theo quy định hoặc không bầu được Ban quản trị thì đề nghị chủ đầu tư hoặc đại diện các cư dân có văn bản đề nghị UBND phường có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư theo Khoản 5 Điều 13 Thông tư 02/2016/TT-BXD ngày 15/2/2016.

                5. Phối hợp với Công an phường Lạch Tray, tổ dân phố số 1 giữ vững an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực tòa nhà.

                * Đối với cư dân tòa nhà:

                1. Thực hiện đúng các nội dung đã thỏa thuận với chủ đầu tư, thanh toán các khoản phí, lệ phí và giá dịch vụ đã thỏa thuận.

                2.  Phối hợp với chủ đầu tư và Ban quản lý tòa nhà tổ chức thành công Hội nghị nhà chung cư lần đầu và bầu ra Ban quản trị.

                3. Trong thời gian thỏa thuận, không được gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chung của khu vực.

                * Đối với Công an phường:

                Tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực tòa nhà SHP Plaza.  

                Buổi hòa giải giữa cư dân và Công ty CP SHP Plaza không thành. Trường hợp hai bên không tự thỏa thuận được, đề nghị một trong các bên làm đơn khởi kiện tại tòa án theo đúng quy định tại Bộ luật Dân sự và Tố tụng dân sự 2015.

                Ngày 27/9/2018 UBND phường ban hành Thông báo số 52/TB-UBND về kết luận cuộc họp và trả lời kiến nghị của công dân.

  Thống kê truy cập

Đang online: 2107
Tổng số truy cập: 2169400