Trang chủ

Văn hóa xã hội

Công an phường Lạch Tray tới thăm gia đình Anh hùng Liệt sỹ CAND Lê Thanh Á và thắp nén hương tưởng nhớ người chiến sĩ Công an phường Lạch Tray đã dũng cảm hy sinh trong khi truy bắt một đối tượng hình sự nguy hiểm.
Ngày đăng 22/07/2017 | 03:50 | Lượt xem: 851

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Chiều ngày 21/7/2017 Công an phường Lạch Tray tới thăm gia đình Anh hùng Liệt sỹ CAND Lê Thanh Á và thắp nén hương tưởng nhớ người chiến sĩ Công an phường Lạch Tray đã dũng cảm hy sinh trong khi truy bắt một đối tượng hình sự nguy hiểm.

Công an phường Lạch Tray tới thăm gia đình Anh hùng Liệt sỹ CAND Lê Thanh Á

Thiếu tá Cảnh sát khu vực Lê Thanh Á dũng cảm hy sinh trong đợt cao điểm tấn công tội phạm, đã gây xúc động mạnh. Tại phường Lạch Tray, nơi anh là Cảnh sát khu vực, các đồng nghiệp và nhân dân biết đến anh là một cán bộ gương mẫu, tận tụy với công việc, hiền lành, giản dị và luôn biết sống vì mọi người. Ngay cả hung thủ cũng quý mến và vẫn "Chào chú Á" mỗi khi gặp anh. Hắn từng được anh giúp đỡ, chỉ bảo nhiều để tu thân. Nhưng vẫn chứng nào tật ấy, hắn gây thêm tội ác rồi bị truy nã. Hôm ấy, khi bị "chú Á" phát hiện, gọi lại, hắn tỏ ra ngoan ngoãn định cùng anh về trụ sở Công an, nhưng bỗng hắn bỏ chạy. Bị truy đuổi kiên quyết, hắn đã bất ngờ phóng mũi dao vào ngực người Cảnh sát khu vực dũng cảm.
Viết tiếp những trang mới của đơn vị trong thời kỳ đổi mới, Công an phường Lạch Tray đã đổi mới toàn diện các mặt công tác theo hướng tập trung, chuyên sâu nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình Quốc gia phòng, chống tội phạm; chương trình phòng, chống tội phạm ma túy…; chủ động mở nhiều đợt tấn công trấn áp, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm, trong đó có nhiều tội phạm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Đặc biệt, trong công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an phường Lạch Tray trở thành "điểm sáng" với những mô hình hay, hiệu quả như: Mô hình "Liên kết đảm bảo ANTT giữa phường Lạch Tray với Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng", "Ở chấp hành, đi tự giác" ...Do chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, vì vậy Công an phường Lạch Tray đã giữ vững an ninh chính trị trong mọi tình huống, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị trọng đại của Nhà nước, thành phố diễn ra trên địa bàn; chủ động phát hiện kịp thời, phối hợp lực lượng đập tan mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.


Sự hy sinh dũng cảm của Anh hùng Liệt sỹ CAND Lê Thanh Á đã thực sự là tấm gương với tinh thần "Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ" của lục lượng Công an nhân dân Việt Nam./.

  Thống kê truy cập

Đang online: 283
Tổng số truy cập: 1572820