Văn hóa xã hội

UBND phường Lạch Tray tăng cường công tác đảm bảo trật tự đường hè vệ sinh môi trường đô thị trên tuyến đường Lạch Tray và khu vực hồ an biên.
Ngày đăng 28/09/2018 | 04:48 | Lượt xem: 180

Triển khai thực hiện kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 20/9/2018 của UBND quận về việc kiểm tra, xử lý, chấm dứt tình trạng dựng lều, quán bán hàng, biển quảng cáo không đúng quy định, mất mỹ quan đô thị trên tuyến đường Lạch Tray và khu vực hồ An Biên thuộc phường Lạch Tray.

Từ ngày 20/9/2018 đến ngày 24/9/2018 UBND phường Lạch Tray tập trung tuyên truyền theo nội dung kế hoạch gửi thông báo tới các hộ bán hàng tại mặt đường, vỉa hè tuyến đường Lạch Tray, khu vực Hồ An Biên, Hồ Quần Ngựa, khu vực Đài liệt sỹ, khu vực cổng các cung văn hóa, khu vực cổng sân Vận động Lạch Tray, cổng các trường học, chấm dứt tình trạng sử dụng, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh bán hàng. Tự giác tháo dỡ ô dù, lều bạt, biển quảng cáo, bàn ghế, xe đẩy bán hàng và các vật dụng khác trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông và lối đi cho người đi bộ.

Ngày 25/9/2018 UBND quận đã tổ chức thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý các trường hợp có tình không chấp hành việc tự giác chấp dứt vi phạm trật tự đường hè, vê sinh môi trường trên tuyến đường Lạch Tray và khu vực Hồ An Biên. Đêm ngày 27/9/2018 UBND quận đã tổ chức bàn giao mặt bằng cho UBND phường Lạch Tray, Công an Trạm, Công an phường Lạch Tray quản lý và duy trì TTATGT-TTĐH-VSMT tuyến phố Lạch Tray và khu vực công viên Hồ An Biên từ 17h đến 23h hàng ngày. Đồng thời chỉ đạo Tổ quản lý đô thị các phường trên địa bàn quận tăng cường hỗ trợ phường Lạch Tray theo kế hoạch.

Sau đợt cao điểm ra quân tình hình TTATGT, TTĐH, VSMT tại tuyến đường Lạch Tray, khu vực các cung văn hóa, khu vực công viên Hồ An Biên được đảm bảo hầu hết các hộ đều nghiêm túc chấp hành tự giác tháo dỡ, di chuyển vật dụng trả lại mặt bằng vỉa hè thông thoáng, dành lối cho người đi bộ. Đối với những trường hợp không chấp hành Đoàn kiểm tra liên ngành quận đã xử lý 12 trường hợp, lập biên bản yêu cầu tháo dỡ ô, dù, lều bạt, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm trật tự đường hè gồm: 3 bạt, 3 ô che, 5 biển quảng cáo, 5 xe đẩy bán hàng, 20 bộ bàn ghế các loại….Kiểm tra, xử lý, nhắc nhở các phương tiện ô tô, xe đạp, xe máy đậu đỗ không đúng quy định.

Trong thời gian tiếp theo phường Lạch Tray, Công an phường Lạch Tray, Công an Trạm Lạch Tray tiếp tục hối hợp với lực lượng liên ngành quận ra quận giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên tuyến đường Lạch Tray, khu vực Hồ An Biên đến 23h hàng ngày.